• Thứ Hai, 13/07/2020, 01:39

0943 523 788

Doanh nghiệp vừa và nhỏ là một cụm từ thường nghe thấy hiện nay.
Doanh nghiệp vừa và nhỏ là một cụm từ thường nghe thấy hiện nay.
 • THỜI HẠN GÓP VỐN CỦA DOANH NGHIỆP

  Theo quy định tại khoản 3 Điều 28 Nghị định 50/2016/NĐ-CP: “ Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không đăng ký thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh khi không góp đủ vốn Điều lệ như đã đăng ký.” Như vậy quy định về thời hạn góp vốn rất quan trọng đối với doanh nghiệp.

 • CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP

  Ở Việt Nam các loại hình doanh nghiệp khá đa dạng. Chính vì vậy, để có thể chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp với tình hình thực tế và định hướng phát triển thì người thành lập doanh nghiệp cần phải tìm hiểu rõ về các loại hình doanh nghiệp đã được quy định trong Luật doanh nghiệp 2014.

 • DỊCH VỤ XIN CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CƯ TRÚ TẠI VIỆT NAM

  Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản. Phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam là một trong những giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài cho dù người nước ngoài đó mới nhập cảnh vào Việt Nam.

 • BỔ SUNG THÊM NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

  Theo quy định tại khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp 2014 thì Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.Vậy để bổ sung thêm người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp thì thủ tục như thế nào?

 • LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ NGOÀI DỰ ÁN ĐẦU TƯ THỨ NHẤT

  Hiện nay ngoài những dự án đã được thành lập, nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập thêm một dự án đầu tư khác để mở rộng thị trường sản xuất, tuy vậy việc thành lập một dự án thứ hai ngoài dự án thứ nhất cũng không phải thủ tục dễ dàng.

THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH SỮA CHUA TRÂN CHÂU

Những ngày vừa qua, sữa châu trân châu đang trở thành cơn sốt đối với các tín đồ ẩm thực.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA THỊ THỰC ĐIỆN TỬ VÀ THỊ THỰC THÔNG THƯỜNG

Thị thực điện tử cho người nước ngoài tại Việt Nam đã chính thức được triển khai thí điểm dựa trên Nghị quyết số 30/2015/QH14 kể từ ngày 1/2/2017.

CẤP THỊ THỰC ĐIỆN TỬ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TỪ NGÀY 1/7/2020

Theo nghị quyết 79/NQ-QH được chính phủ ban hành ngày 25/5/2020 về danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử, danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

THỊ THỰC ĐIỆN TỬ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thị thực Việt Nam là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH KINH DOANH TRÀ CHANH

Trà chanh hiện đang là một mặt hàng kinh doanh rất được ưa chuộng không chỉ bởi vốn ít, quy mô nhỏ nhưng lại thu hút khách, đặc biệt trong thời tiết hè oi ả, nóng bức như hiện nay.

QUY TRÌNH HỌP HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Trong cơ cấu tổ chức của công ty Cổ phần, Đại hội đồng cổ đông là cơ quan quyết định cao nhất nhưng lại không trực tiếp quản lý hoạt động của công ty mà có một cơ quan khác thực hiện công việc này đó là Hội đồng quản trị công ty.

XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO VỊ TRÍ CHUYÊN GIA LÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Một trong những điểm thu hút doanh nghiệp Việt Nam khi sử dụng lao động là chuyên gia người nước ngoài vì họ không chỉ được đào tạo chuyên sâu trong môi trường quốc tế, có năng lực kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên ngành được đào tạo.

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Theo quy định của Bộ Luật lao động và nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì người lao động là người nước ngoài khi vào làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải xin cấp Giấy phép lao động.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỔ ĐĂNG KÝ CỔ ĐÔNG

Theo quy định của pháp luật Doanh nghiệp hiện hành, công ty cổ phần phải lập và lưu giữ sổ đăng ký cổ đông.

ĐIỂM MỚI THÔNG TƯ 06/2019/TT-NHNN VỀ TÀI KHOẢN VỐN ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP

Ngày 26/6/2019, ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư số 06/2019/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam, thay thế Thông tư 19/2014/TT-NHNN ngày 11/8/2014 cũng của ngân hàng nhà nước.