• Thứ Năm, 24/09/2020, 01:46

0943 523 788

Doanh nghiệp vừa và nhỏ là một cụm từ thường nghe thấy hiện nay.
Doanh nghiệp vừa và nhỏ là một cụm từ thường nghe thấy hiện nay.
 • CHIA DOANH NGHIỆP

  Chia doanh nghiệp là hoạt động “tổ chức lại doanh nghiệp” nhằm mục đích nâng cao hiệu quả kinh doanh hoặc quy mô quá lớn có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong quản lý. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ được cách thức để chia doanh nghiệp như thế nào? Bài viết dưới đây VTVLaw chúng tôi sẽ nêu rõ trình tự, thủ tục chia doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành.

 • HỢP NHẤT DOANH NGHIỆP

  Quý doanh nghiệp đang chuẩn bị cho việc hợp nhất doanh nghiệp, nhưng chưa lắm rõ các quy định và thủ tục pháp lý cần thực hiện. Hãy cùng VTVLaw giải đáp vấn đề đó thông qua bài viết quy định về hợp nhất doanh nghiệp sau đây.

 • THAY ĐỔI CỔ ĐÔNG SÁNG LẬP

  Thủ tục thay đổi cổ đông sáng lập có rắc rối và phức tạp không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã liên hệ tới VTVLaw để tư vấn. Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn như sau:

 • SÁP NHẬP DOANH NGHIỆP

  Sáp nhập doanh nghiệp là khi một hoặc một số công ty (sau đây gọi là công ty bị sáp nhập) có thể sáp nhập vào một công ty khác (sau đây gọi là công ty nhận sáp nhập) bằng cách chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty nhận sáp nhập, đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp nhập. Bạn đang muốn thực hiện thủ tục sáp nhập doanh nghiệp nhưng chưa biết hồ sơ và thủ tục như thế nào? Để hỗ trợ doanh nghiệp trong thủ tục này, VTVLAW hướng dẫn về nội dung và thành phần hồ sơ sáp nhập công ty một cách đầy đủ nhất tới doanh nghiệp.

 • THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

  Bên cạnh hướng dẫn thủ tục đăng ký doanh nghiệp, pháp luật hiện hành cũng đã có hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Dưới đây, VTVLaw xin trích dẫn lại các quy định về thủ tục này.

GIẢI THỂ CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Việc tiến hành giải thể doanh nghiệp xảy ra khi doanh nghiệp kinh doanh không còn hiệu quả và việc khai tử doanh nghiệp không hề dễ dàng như thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

TẠM NGỪNG KINH DOANH

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đăng ký tạm ngừng kinh doanh là giải pháp tốt nhất mà nhiều doanh nghiệp nghĩ tới.

ĐIỀU KIỆN HOẠT ĐỘNG CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Xuất khẩu lao động là việc đưa người lao động sang làm việc tại nước ngoài, hoạt động này không chỉ giải quyết việc làm cho đông đảo người lao động, đặc biệt là người lao động đang khó khăn với việc làm trong nước.

THAY ĐỔI CHỦ SỞ HỮU CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

CHÍNH THỨC XÓA BỎ DỊCH VỤ “ĐÒI NỢ ” TỪ NGÀY 01/01/2021

Theo Luật Đầu tư 2014, dịch vụ đòi nợ là một trong những ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư .

DOANH NGHIỆP KHÔNG CẦN THÔNG BÁO CON DẤU KHI SỬ DỤNG TỪ NGÀY 01/01/2021

Theo quy định tại khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 thì: “Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ

Trong quá trình kinh doanh, do nhu cầu phát triển doanh nghiệp cần tăng vốn.

THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

Trong quá trình hoạt động của công ty với nhiều lý do khác nhau dẫn đến các trường hợp doanh nghiệp phải thay đổi người đại diện theo pháp luật.

THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP CẦN NHỮNG GÌ?

Tên doanh nghiệp luôn mang một ý nghĩa nhất định đối với những nhà sáng lập doanh nghiệp.

CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP

Ở Việt Nam các loại hình doanh nghiệp khá đa dạng.