• Chủ nhật, 28/11/2021, 07:13

0943 523 788

Tuesday, 27/10/2015, 03:52

CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

“Đầu tư” được hiểu là việc bỏ vốn bằng các loại tài sản để tiến hành đầu tư. Tài sản ở đây có thể là tài sản vô hình hoặc tài sản hữu hình.

“Đầu tư” được hiểu là việc bỏ vốn bằng các loại tài sản để tiến hành đầu tư. Tài sản ở đây có thể là tài sản vô hình hoặc tài sản hữu hình. Khi bỏ vốn, các nhà đầu tư phải tuân theo các quy định của pháp luật nhưng được tư do lựa chọn hình thức đầu tư chiến lược, phát triển lâu dài đem lại lợi nhuận cao nhất.

Theo pháp luật Việt Nam hiện nay, có hai hình thức đầu tư dành cho người nước ngoài bao gồm: đầu tư trực tiếp (FDI),  đầu tư gián tiếp (FII)

Đầu tư trực tiếp. Là hình thức đầu tư dài hạn của cá nhân hay công ty nước này vào nước khác nhằm thiết lập cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đầu tư trực tiếp chính là việc thành lập tổ chức kinh tế có từ 51% vốn đầu tư nước ngoài trở lên. Hình thức đầu tư trực tiếp đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài bởi ưu điểm của hình thức này là quyền điều hành hoàn toàn thuộc về chủ đầu tư nước ngoài trực tiếp quản lý toàn bộ và chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của dự án FDI tạo tâm lý thoải mái, tự chủ, không chịu sự rằng buộc cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, về thủ tục pháp lý nhanh gọn, dễ dàng thuận lợi và cơ hội ưu đãi nhiều khi thành lập doanh nghiệp FDI cũng là một trong những lợi thế cho nhà đầu tư.

Đầu tư gián tiếp. Là hình thức đầu tư không trực tiếp và xuyên biên giới. Đầu tư nước ngoài chỉ hoạt động mua tài sản tài chính nước ngoài để kiếm lời. Hình thức đầu tư gián tiếp không kèm theo việc tham gia vào các hoạt động quản lý và nghiệp vụ của doanh nghiệp giống như hình thức đầu tư trực tiếp.

Các cách thức đầu tư gián tiếp bao gồm : mua cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu các giấy tờ có giá khác, quỹ đầu tư chứng khoán và thông qua các định chế tài chính trung gian khác mà nhà đầu tư không trực tiếp tham gia quản lý hoạt động đầu tư.

Đầu tư gián tiếp mang tính chất thời vụ và rủi ro cao lại không được quyền quyết định chỉ mang tính chất sinh lời nên thu hút ít vốn đầu tư nước ngoài hơn so với đầu tư trực tiếp.

VTV Law với nhiều năm kinh nghiệm về đánh giá phân tích thị trường và đưa ra tư vấn những hình thức đầu tư chiến lược phù hợp nhất với từng thời điểm cho từng nhà đầu tư nước ngoài. Để được tư vấn trực tiếp về lựa chọn hình thức đầu tư tại Việt Nam vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hãy liên hệ với VTV Law để được tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Đường dây nóng tư vấn : 0978 038 722  (Ms. Hảo)

Trong nhiều năm qua, VTV Law đã tư vấn, xúc tiến đầu tư cho hàng trăm doanh nghiệp vào các dự án trọng điểm của Hà Nội:

Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thanh Oai.

Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.

Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiệp.

Những dịch vụ hỗ trợ của VTV Law trợ giúp doanh nghiệp sau khi thực hiện

Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.

Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.

Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.

Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.

Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty.