• Thứ Năm, 25/02/2021, 08:24

0943 523 788

“Mang chuông đi đánh xứ người” nhà đầu tư nước ngoài trước khi muốn “đặt chân” để kinh doanh tại một quốc gia khác đều phải lưu ý đến pháp luật và văn hóa kinh doanh của quốc gia đó.
“Mang chuông đi đánh xứ người” nhà đầu tư nước ngoài trước khi muốn “đặt chân” để kinh doanh tại một quốc gia khác đều phải lưu ý đến pháp luật và văn hóa kinh doanh của quốc gia đó.
 • TỪ 1/1/2021, KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG CẦN VỐN PHÁP ĐỊNH

  Kinh doanh bất động sản vốn là ngành nghề thu hút nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên với điều kiện vốn pháp định là 20 tỷ đồng, doanh nghiệp mới có thể kinh doanh ngành nghề này gây nhiều khó khăn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, Luật Đầu tư 2020 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2021) với nhiều điểm mới nổi bật, trong đó sửa đổi điều kiện vốn khi kinh doanh bất động sản tại Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư tham gia kinh doanh bất động sản.

 • HỒ SƠ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO LUẬT DOANH NGHIỆP 2020

  Luật Doanh nghiệp 2020 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 là vấn đề được quan tâm của nhiều cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đặc biệt là đối với những nhà đầu tư đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp bởi Luật Doanh nghiệp 2020 sẽ có một số thay đổi trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

 • LUẬT ĐẦU TƯ 2020 SẼ BAN HÀNH DANH MỤC NGÀNH NGHỀ HẠN CHẾ TIẾP CẬN ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

  Ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường với nhà đầu tư nước ngoài là nội dung mới của Luật Đầu tư 2020.Theo quy định tại Điều 9 Luật Đầu tư 2020 quy định về ngành, nghề và điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài; trong đó có yêu cầu Chính phủ công bố Danh mục ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài và giao Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

 • THÀNH LẬP CÔNG TY VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐƯỜNG BỘ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

  Hiện nay, với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông được mở rộng, việc thông thương giữa các tỉnh thành, các khu vực trở nên vô cùng dễ dàng. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống giao thông, lĩnh vực vận tải hàng hóa trở thành lĩnh vực đầy tiềm năng đối với nhà đầu tư. Ngoài những vấn đề về thị trường, lợi nhuận,lao động thì thủ tục pháp lý thành lập công ty vận tải hàng hóa đường bộ cũng là một vấn đề quan trọng đối với những nhà đầu tư. Với những kinh nghiệm trong việc thành lập doanh nghiệp, VTVLaw sẽ cung cấp một số thông tin về thủ tục thành lập công ty vận tải hàng hóa đường bộ vốn nước ngoài.

 • GÓP VỐN ĐIỀU LỆ CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

  Góp vốn là hoạt động bắt buộc đối với nhà đầu tư khi thực hiện thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên việc góp vốn được quy định như thế nào? Góp vốn bằng tài sản gì? Thời hạn góp vốn trong bao lâu? …hiện là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi có ý định thành lập doanh nghiệp cho mình. Bằng kinh nghiệm thực tiễn lâu năm, VTVLaw xin chia sẻ những kiến thức cần thiết quy định về việc góp vốn công ty TNHH một thành viên để bạn nắm rõ dưới bài viết dưới đây.

ĐIỂM MỚI VỀ TỶ LỆ NẮM GIỮ VỐN ĐIỀU LỆ CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TRONG TỔ CHỨC KINH TẾ THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ

Tỷ lệ năm giữ vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài khi thực hiện hoạt động đầu tư là một vấn đề quan trọng khi thực hiện thủ tục đầu tư của tổ chức kinh tế đó tại Việt Nam bởi nó quyết định đến việc tổ chức chức kinh tế có phải thực hiện thủ tục như nhà đầu tư trong nước hay thực hiện thủ tục như nhà đầu tư nước ngoài.

NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là ngành nghề kinh doanh phải đáp ứng các yêu cầu từ phía cơ quan nhà nước được thể hiện cụ thể trên giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, yêu cầu về vốn pháp định hoặc yêu cầu khác.

THÀNH LẬP DỰ ÁN SẢN XUẤT FDI TẠI BẮC NINH

Khác với những dự án thương mại, dịch vụ có thể thành lập tại khu dân cư, các dự án sản xuất thường có ảnh hưởng ít nhiều tới môi trường nên thường phải đặt tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu công nghệ cao.

THẾ NÀO LÀ DOANH NGHIỆP VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI?

Thuật ngữ “doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài” không được quy định cụ thể tại Luật Đầu tư 2014 nhưng tại khoản 18 điều 3 quy định: “Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông”.

THỜI HẠN GÓP VỐN CỦA DOANH NGHIỆP TRONG THỜI GIAN BAO LÂU?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 28 Nghị định 50/2016/NĐ-CP: “ Phạt tiền từ 10.

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

Theo báo cáo của Cục Đầu tư ra nước ngoài Bộ kế hoạch và đầu tư, trong những năm qua Việt Nam không chỉ là quốc gia tiếp nhận đầu tư đứng đầu trong khu vực, doanh nghiệp Việt Nam không chỉ tập trung phát triển trong nước mà còn vươn ra khỏi phạm vi trong nước để khẳng định vị thế thương hiệu của mình trên thị trường quốc tế.

GIÃN TIẾN ĐỘ ĐẦU TƯ VÀ ĐIỀU CHỈNH TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN

Theo quy định của pháp luật Đầu tư hiện hành, Có hai khái niệm dễ gây hiểu nhầm với các nhà đầu tư là việc Giãn tiến độ đầu tư và việc Điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án.

LẬP DỰ ÁN ĐẦU TƯ NGOÀI DỰ ÁN ĐẦU TƯ THỨ NHẤT

Hiện nay ngoài những dự án đã được thành lập, nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập thêm một dự án đầu tư khác để mở rộng thị trường sản xuất, tuy vậy việc thành lập một dự án thứ hai ngoài dự án thứ nhất cũng không phải thủ tục dễ dàng.

THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH SỮA CHUA TRÂN CHÂU

Những ngày vừa qua, sữa châu trân châu đang trở thành cơn sốt đối với các tín đồ ẩm thực.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA THỊ THỰC ĐIỆN TỬ VÀ THỊ THỰC THÔNG THƯỜNG

Thị thực điện tử cho người nước ngoài tại Việt Nam đã chính thức được triển khai thí điểm dựa trên Nghị quyết số 30/2015/QH14 kể từ ngày 1/2/2017.