• Thứ Năm, 05/12/2019, 10:15
 0943 523 788 Miễn phí tư vấn   91a Nguyễn Khang  Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội,

0943 523 788

Tuesday, 25/06/2019, 10:04

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI LĨNH VỰC SẢN XUẤT

Khi có nhu cầu đầu tư mở doanh nghệp sản xuất tại Việt Nam bước đầu tiên nhà đầu tư cần tìm đến là địa điểm đặt doanh nghiệp. Địa điểm đặt doanh nghiệp có thể đặt trong hoặc ngoài Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao, Khu kinh tế hoặc các cụm công nghiệp. Trường hợp nhà đầu tư đặt doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao.

Trong những năm gần đây Việt Nam đang phát triển rất năng động, thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến thực hiện dự án đầu tư, với hệ thống giao thông ngày càng được cải thiện, giá nhân công rẻ, tình hình chính trị ổn định sẽ là tiền đề vững chắc cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào Việt Nam.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài mặc dù đã có doanh nghiệp sản xuất ở trong nước hay các nước khác nhưng có nhu cầu chuyển dịch doanh nghiệp sản xuất sang Việt Nam hoặc mở thêm doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam nhưng chưa có bất cứ cơ sở, trụ sở doanh nghiệp nào tại đây, vậy nhà đầu tư phải giải quyết vấn đề này ra sao?

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của nhà đầu tư nước ngoài về thủ tục pháp lý cũng như các bước thực hiện VTVLaw xin chuyển tới nhà đầu tư một số thông tin cơ bản để thực hiện:

Khi có nhu cầu đầu tư mở doanh nghệp sản xuất tại Việt Nam bước đầu tiên nhà đầu tư cần tìm đến là địa điểm đặt doanh nghiệp. Địa điểm đặt doanh nghiệp có thể đặt trong hoặc ngoài Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao, Khu kinh tế hoặc các cụm công nghiệp. Trường hợp nhà đầu tư đặt doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao. Trong trường hợp nhà đầu tư đã tìm được địa thực hiện dự án ưng ý nhưng ngoài Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao, Khu kinh tế thì cần làm việc với Sở tài nguyên môi trường tỉnh nơi doanh nghiệp dự kiến đặt trụ sở để tìm hiểu xem địa điểm dự kiến có phù hợp với quy hoạch hay không? Và địa điểm đó có đảm bảo về môi trường trong quá trình sản xuất cũng như các biện pháp phòng cháy chữa cháy.

Khi đã thực hiện xong bước một và đáp ứng thỏa mãn được các điều kiện nhà đầu tư sẽ tiến hành bước thứ hai làm thủ tục đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự án đầu tư tại Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao, Khu kinh tế (nếu địa điểm thực hiện đầu tư nằm trong các khu này) hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi nhà đầu tư thực hiện dự án (nếu nằm ngoài Khu công nghiệp, Khu chế xuất...)

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư thực hiện bước thứ ba thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Phòng Kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Dự án chỉ được đi vào hoạt động sản xuất khi hoàn thành được các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong quá trình tìm hiểu, hãy liên hệ vớ VTVLaw để được các luật sư tư vấn.

CÁC DỊCH VỤ CỦA VTVLAW VỀ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

  • Tư vấn về ngành nghề, mục tiêu của dự án theo nhu cầu của khách hàng, nhà đầu tư nước ngoài;
  • Tư vấn và soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Đại diện nhà đầu tư thực hiện các thủ tục hành chính lập dự án đầu tư, xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Tư vấn chế độ kê khai thuế ban đầu, chế độ kế toán, mở tài khoản ngân hàng;
  • Tư vấn về tiến độ góp vốn, tăng vốn, giảm vốn đầu tư, giãn tiến độ góp vốn cho nhà đầu tư nước ngoài;
  • Tư vấn về điều chỉnh dự án đầu tư và thực hiện thủ tục hành chính điều chỉnh dự án theo nhu cầu của nhà đầu tư.
  • Tư vấn chế độ báo cáo giám sát định kỳ sau khi thành lập dự án, thành lập doanh nghiệp thực hiện dự án;

Hỗ trợ các thủ tục pháp lý, cung cấp văn bản pháp luật sau thành lập dự án