• Chủ nhật, 28/11/2021, 06:11

0943 523 788

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
 • ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ LOGISTICS

  Luật thương mại 2005 có quy định rõ: Dịch vụ logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hoá theo thoả thuận với khách hàng để hưởng thù lao. Cho đến thời điểm hiện tại, ngành dịch vụ logistics đã và đang đóng vai trò rất lớn trong hoạt động thương mại. Để kinh doanh dịch vụ logistics, các nhà đầu tư cần biết những vấn đề sau:

 • TỪ 1/1/2021, KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG CẦN VỐN PHÁP ĐỊNH

  Kinh doanh bất động sản vốn là ngành nghề thu hút nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên với điều kiện vốn pháp định là 20 tỷ đồng, doanh nghiệp mới có thể kinh doanh ngành nghề này gây nhiều khó khăn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, Luật Đầu tư 2020 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2021) với nhiều điểm mới nổi bật, trong đó sửa đổi điều kiện vốn khi kinh doanh bất động sản tại Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư tham gia kinh doanh bất động sản.

 • THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

  Hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp bao gồm các hoạt động: Tư vấn, giới thiệu việc làm; Cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động; Thu thập, cung cấp thông tin về thị trường lao động. Khi thành lập doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm, doanh nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • HỒ SƠ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO LUẬT DOANH NGHIỆP 2020

  Luật Doanh nghiệp 2020 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 là vấn đề được quan tâm của nhiều cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đặc biệt là đối với những nhà đầu tư đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp bởi Luật Doanh nghiệp 2020 sẽ có một số thay đổi trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

 • THỰC HIỆN GÓP VỐN CÔNG TY CỔ PHẦN

  Hiện nay, nhu cầu thành lập doanh nghiệp đang có xu hướng gia tăng điều này thể hiện bước tiến của sự phát triển kinh tế trong nước. Tuy nhiên, để thành lập được doanh nghiệp, các nhà đầu tư phải quan tâm tới rất nhiều vấn đề trong đó có việc góp vốn thành lập công ty. Vậy pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? VTVLaw sẽ chia sẻ những kiến thức cần thiết quy định về việc góp vốn công ty cổ phần để bạn nắm rõ dưới bài viết dưới đây.

LƯU Ý KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO LUẬT DOANH NGHIỆP 2020

Kể từ ngày 1/1/2020, Luật Doanh nghiệp 2020 chính thức có hiệu lực.

THÀNH LẬP CÔNG TY VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐƯỜNG BỘ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Hiện nay, với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông được mở rộng, việc thông thương giữa các tỉnh thành, các khu vực trở nên vô cùng dễ dàng.

GÓP VỐN ĐIỀU LỆ CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Góp vốn là hoạt động bắt buộc đối với nhà đầu tư khi thực hiện thành lập doanh nghiệp.

ĐIỀU KIỆN HOẠT ĐỘNG CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Xuất khẩu lao động là việc đưa người lao động sang làm việc tại nước ngoài, hoạt động này không chỉ giải quyết việc làm cho đông đảo người lao động, đặc biệt là người lao động đang khó khăn với việc làm trong nước.

DOANH NGHIỆP KHÔNG CẦN THÔNG BÁO CON DẤU KHI SỬ DỤNG TỪ NGÀY 01/01/2021

Theo quy định tại khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 thì: “Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP

Ở Việt Nam các loại hình doanh nghiệp khá đa dạng.

THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH KINH DOANH TRÀ CHANH

Trà chanh hiện đang là một mặt hàng kinh doanh rất được ưa chuộng không chỉ bởi vốn ít, quy mô nhỏ nhưng lại thu hút khách, đặc biệt trong thời tiết hè oi ả, nóng bức như hiện nay.

QUY TRÌNH HỌP HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Trong cơ cấu tổ chức của công ty Cổ phần, Đại hội đồng cổ đông là cơ quan quyết định cao nhất nhưng lại không trực tiếp quản lý hoạt động của công ty mà có một cơ quan khác thực hiện công việc này đó là Hội đồng quản trị công ty.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỔ ĐĂNG KÝ CỔ ĐÔNG

Theo quy định của pháp luật Doanh nghiệp hiện hành, công ty cổ phần phải lập và lưu giữ sổ đăng ký cổ đông.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM SAU KHI THANH LẬP DOANH NGHIỆP

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận ĐKDN.