• Thứ Ba, 11/08/2020, 04:29
 0943 523 788 Miễn phí tư vấn   91a Nguyễn Khang  Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội,

0943 523 788

We Provide you with!
We Provide you with!.
 • THAY ĐỔI CHỦ SỞ HỮU CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

  Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viêc có thể tiến hành thay đổi chủ sở hữu công ty để chuyển sang chủ sở hữu mới. VTVLaw xin cung cấp tới Quý khách hàng về thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên công ty như sau:

 • CHÍNH THỨC XÓA BỎ DỊCH VỤ “ĐÒI NỢ ” TỪ NGÀY 01/01/2021

  Theo Luật Đầu tư 2014, dịch vụ đòi nợ là một trong những ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư . Tuy nhiên, từ ngày 01/01/2021 Luật Đầu tư (sửa đổi) chính thức đưa ngành nghề “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” vào danh mục ngành nghề cấm kinh doanh.

 • DOANH NGHIỆP KHÔNG CẦN THÔNG BÁO CON DẤU KHI SỬ DỤNG TỪ NGÀY 01/01/2021

  Theo quy định tại khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 thì: “Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.”. Tuy nhiên theo Luật Doanh nghiệp 2020 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 17/6/2020 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 thì doanh nghiệp không cần thông báo mẫu con dấu khi sử dụng. Cụ thể như sau:

 • TĂNG VỐN ĐIỀU LỆ

  Trong quá trình kinh doanh, do nhu cầu phát triển doanh nghiệp cần tăng vốn. Theo quy định tại khoản 2 Điều 31 Luật doanh nghiệp 2014 thì trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có quyết định thay đổi vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký thay đổi với phòng đăng ký doanh nghiệp.Tuy nhiên, khi tiến hành thủ tục này doanh nghiệp không tránh khỏi khó khăn với các quy định về vốn không dễ tiếp cận. Sau đây VTVLaw sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc về vấn đề này.

 • THAY ĐỔI NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

  Trong quá trình hoạt động của công ty với nhiều lý do khác nhau dẫn đến các trường hợp doanh nghiệp phải thay đổi người đại diện theo pháp luật. Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật là một trường hợp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh phức tạp, nếu bạn không nắm rõ những quy định của pháp luật hiện hành, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian, công sức, chi phí để tìm hiểu và thực hiện thủ tục. Sau đây VTVLAW sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP CẦN NHỮNG GÌ?

Tên doanh nghiệp luôn mang một ý nghĩa nhất định đối với những nhà sáng lập doanh nghiệp.

THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH CÓ PHẢI ĐIỀU CHỈNH GIẤY PHÉP DOANH NGHIỆP KHÔNG?

Công ty thay đổi địa chỉ trụ sở trong phạm vi quận, huyện, thành phố thuộc tỉnh nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế thì công ty chỉ cần thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

THỜI HẠN GÓP VỐN CỦA DOANH NGHIỆP TRONG THỜI GIAN BAO LÂU?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 28 Nghị định 50/2016/NĐ-CP: “ Phạt tiền từ 10.

NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA DOANH NGHIỆP

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng trọng sự phát triển của doanh nghiệp.

CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP

Ở Việt Nam các loại hình doanh nghiệp khá đa dạng.

QUY ĐỊNH MỚI VỀ CẤP HỘ CHIẾU CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ 1/7/2020

Ngày 1/7/2020 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2020 chính thức có hiệu lực, theo đó có nhiều quy định mới đối với việc làm hộ chiếu cho công dân Việt Nam.

DỊCH VỤ XIN CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CƯ TRÚ TẠI VIỆT NAM

Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích; bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

Theo báo cáo của Cục Đầu tư ra nước ngoài Bộ kế hoạch và đầu tư, trong những năm qua Việt Nam không chỉ là quốc gia tiếp nhận đầu tư đứng đầu trong khu vực, doanh nghiệp Việt Nam không chỉ tập trung phát triển trong nước mà còn vươn ra khỏi phạm vi trong nước để khẳng định vị thế thương hiệu của mình trên thị trường quốc tế.

GIÃN TIẾN ĐỘ ĐẦU TƯ VÀ ĐIỀU CHỈNH TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN DỰ ÁN

Theo quy định của pháp luật Đầu tư hiện hành, Có hai khái niệm dễ gây hiểu nhầm với các nhà đầu tư là việc Giãn tiến độ đầu tư và việc Điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án.

NHỮNG ĐIỂM MỚI LUẬT NHẬP CẢNH, XUẤT CẢNH, QUÁ CẢNH, CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI.

Ngày 25/11/2019 Quốc hội ban hành Luật số 51/2019/QH14: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.